Cuộc Thi

Thể lệ cuộc thi Nhà biên kịch trẻ

Các bạn trẻ thân mến! Mỗi người sinh ra đều có những năng lực riêng mà nhiều khi chính chúng ta lãng quên nó hoặc không chịu thể hiện nó. Có khi nào bạn nghĩ mình sẽ là một đạo diễn, một diễn viên hay một nhà biên kịch giỏi? Câu trả lời chỉ có thể có khi chúng ta hành động và hành động bằng tất cả năng lực của mình. Hãy cùng tham gia cuộc thi “Nhà biên kịch trẻ” để thể hiện và khẳng định năng lực của bạn cùng Tạp chí Văn học và Tuổi trẻ.

Thể lệ Cuộc thi Vui học Ngữ văn

a. Thiết kế các dạng bài tập vui học Ngữ văn, hình thức bài tập độc đáo, giàu tính sáng tạo, vui, thú vị... (gắn với chương trình Ngữ văn dành cho cấp THCS, THPT). Ví dụ: Giải ô chữ (theo chủ đề ngày 20/11, 8/3; Tết;...); Đố vui; Thơ vui, Truyện vui, Giải mã thư, Kết hợp học Ngữ văn với học Ngoại ngữ v.v... b. Tham gia vẽ tranh về các tác phẩm văn học trong và ngoài nhà trường. Nếu là tác phẩm ngoài nhà trường phải là tác phẩm hay, đã được khẳng định chất lượng.

Thể lệ Cuộc thi Ra đề và viết bài văn theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất

Hưởng ứng chủ trương đổi mới kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập bộ môn Ngữ văn của Bộ GD&ĐT, góp phần hướng tới thực hiện mục tiêu đổi mới dạy học, đổi mới chương trình SGK Ngữ văn sau 2015, Tạp chí Văn học và Tuổi trẻ - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức Cuộc thi Ra đề, viết văn theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất.

Thể lệ cuộc thi Viết văn Miêu tả dành cho cấp Tiểu học

Với mục đích tạo cho HS Tiểu học một sân chơi bổ ích trong hè, góp phần khơi gợi tình yêu Văn học, sự hào hứng với việc học môn Tiếng Việt, Trung tâm Phát triển Ngôn ngữ - Công ty CPGD Phát triển Trí Tuệ và Sáng tạo Next Nobels kết hợp với Tạp chí Văn học và Tuổi trẻ tổ chức cuộc thi Viết văn Miêu tả dành cho HS Tiểu học.