Ngày hội đọc sách trường Tiểu học Phan Thiết - Tuyên Quang

Ảnh: 

Ngày 19 - 20/4/2017, trường Tiểu học Phan Thiết, TP. Tuyên Quang đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hoá đọc, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen của giáo viên và học sinh và góp phần chia sẻ, lan toả tri thức.
Tới dự và giao lưu với học sinh, giáo viên trường Tiểu học Phan Thiết có GS sử học Lê Văn Lan, cùng khách mời là thầy cô ở phòng Giáo dục Tiểu học - Sở GD & ĐT Tuyên Quang, TS. Đinh Văn Vang – Tổng biên tập TC Văn học và Tuổi trẻ - NXBGD Việt Nam, các thầy cô trường Tiểu học Phúc Yên, Lâm Bình, Tuyên Quang. Chương trình ngày hội bao gồm hai phần chính: phần giao lưu với Nhà sử học Lê Văn Lan và phần thi thuyết trình "Nói về cuốn sách em yêu".
Trong phần giao lưu, nhà sử học Lê Văn Lan đã mang đến cho các em học sinh những kiến thức bổ ích về lịch sử qua những câu chuyện hấp dẫn. Các em học sinh rất hào hứng tham gia giao lưu và còn gửi đến nhà sử học những câu hỏi vô cùng lí thú.
Ngày hội đọc sách còn có các gian hàng trưng bày sách với chủ đề “Hội chợ sách 2017” theo từng khối lớp. Mỗi gian hàng được xếp về một biểu tượng cụ thể như: Bản đồ Việt Nam, Lăng Bác Hồ. Đây là những cuốn sách do học sinh và gia đình đóng góp theo ý tưởng vốn là tâm huyết của cô Hiệu trưởng Trần Thanh Hương: “Góp một quyển sách để con mình được đọc nhiều quyển sách”. Các gian trưng bày được chuẩn bị công phu với bài thuyết trình của học sinh về ý nghĩa mô hình sách vô cùng lôi cuốn thể hiện thái độ trân trọng đối với sách và sự tự tin của các em học sinh .
Với tinh thần chia sẻ tri thức là chia sẻ yêu thương, thầy trò trường Tiểu học Phan Thiết dành tặng nhiều sách cho các bạn có điều kiện khó khăn hơn ở trường Tiểu học Phúc Yên (huyện Lâm Bình) và trường Tiểu học An Khang (TP. Tuyên Quang), là hai đơn vị kết nghĩa với nhà trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, góp phần phát triển thói quen đọc sách của các bạn vùng khó khăn trong tỉnh Tuyên Quang.
Thông qua hoạt động thiết thực này, Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Phan Thiết đã chia sẻ thông điệp vô cùng nhân văn: “Chia sẻ yêu thương, lan toả tri thức!”.
Bài và ảnh: Lily Nguyễn